Yêu thương dành cho con

Mình tin chắc rằng ai đã làm mẹ cũng sẽ có cùng cảm giác như mình khi đứa con yêu quí của bạn bị chẩn đoán mắc một căn bệnh nào đó, đặc biệt là những căn bệnh có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc đời sau này của con.

Ngày nhận tin con bị chẩn đoán vẹo cột sống 40o, nếu cong thêm chỉ có một cách duy nhất là mổ, không có cách nào khác. Cảm giác lúc ấy của mình là đơ cứng hết cả người, cảm giác bất lực mới thật đau đớn làm sao. Nhưng cái khó khăn hơn cả là phải giữ bình tĩnh và lạc quan trước mặt con gái để không làm con lo thêm.

Và rồi mẹ con mình đã may mắn tìm được bác sỹ giỏi chữa trị bằng phương pháp vật lý trị liệu có thể chỉnh phần xương cổ, ngực bị vẹo của con. Nỗi buồn là phần cột sống lưng bị vẹo là do bẩm sinh sẽ không làm được gì nhiều nhưng sẽ chỉnh và giữ cho không cong thêm. Đau hơn vì cái lý do bẩm sinh, mình cảm thấy một phần lỗi của mình khi mang con trong người mà đã không thể giữ cho con được hoàn toàn khoẻ mạnh chào đời.

Con gái yêu quí,

Thế là hành trình gian nan chữa bệnh của mẹ con mình bắt đầu. Mẹ sẽ đồng hành trên mọi nêo đường cùng con. 10 lần điều trị sẽ chóng qua thôi, cố gắng kiên cường lên con nhé, lúc nào con cùng có mẹ theo cùng, yên tâm nghe con

Bé yêu ơi! Con nản, con mệt mỏi vì phải điều trị từ sáng đến chiều tối, mẹ sẽ đồng hành cùng con, khích lệ con, ngồi chờ con tập luyện, đưa con đi ăn trưa…chỉ một điều mẹ không biết phải làm sao để giúp con, mẹ cảm thấy bất lực hơn lúc nào hết, bé ạ.

Hôm nay con đã vô cùng tức giận vì biết rằng sau 10 ngày điều trị con sẽ còn phải đeo đai lưng và nẹp cổ thêm một thời gian khá dài để giữ ổn định xương. Con đã nói rằng con cảm thấy nhục khi phải đeo nẹp cổ vì bị bạn bè chọc ghẹo. Mẹ hiểu cảm giác này của con, tuổi của con và các bạn còn quá trẻ để thấu hiểu nổi đau bệnh tật của người khác để không chọc ghẹo nhau, và cũng khó để ý thức được đôi khi câu nói vui của mình làm tổn thương người khác đến mức nào. Lúc này đây trong khi ngồi chờ con điều trị mẹ vẫn loay hoay nghĩ suy xem có cách nào để giúp con cảm thấy ổn hơn. Thôi thì mẹ con mình cùng cố gắng để vượt qua nghe con. Hãy kiên cường vượt qua chặng đường gian nan này như con vẫn luôn kiên cường vượt qua mọi chuyện được không bé yêu!?

Hãy nhớ rằng luôn có mẹ đồng hành cùng con trong mọi lúc và mẹ yêu con hơn tất cả. You are my everything

Fighting and stay strong con gái yêu của mẹ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s