Dành cho bé Chou của mẹ.

Từ giây phút bác sỹ báo cho mẹ biết con có dấu hiệu của bệnh suyễn khá nặng, giấc ngủ của mẹ dường như gắn liền theo mỗi nhịp thở, tiếng thở của con. Mỗi tối nằm bên con khi con đã chìm vào giấc ngủ mẹ cứ mãi ôm con, nhìn vào ngực con để kiểm tra nhịp thở của con, giấc ngủ của mẹ luôn chập chờn chỉ thấy mình tỉnh giấc và rồi áp tai vào lưng con, nghe tiếng thở của con, để rồi biết con đang có giấc ngủ bình yên, mẹ mới thấy lòng mình nhẹ nhõm.

Biết rằng có rất nhiều người cũng đã trải qua căn bệnh này lúc còn nhỏ, và vẫn lớn lên khỏe mạnh như bao người bình thường, vẫn bơi lội, vẫn chơi thể thao, không gì ngăn cản được họ. Những thông tin thật sự đáng giá và đầy khích lệ cho mẹ con mình con nhỉ! Mẹ tin Chou của mẹ cũng sẽ kiên cường đè bẹp mọi trở ngại của căn bệnh này con ha.

Nghĩ là thế, tự khích lệ mình là thế, vậy mà rồi mẹ vẫn thấy mình yếu đuối và sợ hãi, vẫn thấy mình lo âu một cách thái quá khi thấy con bắt đầu nghẹt mũi, thở khò khè, mẹ lại như quên hết tất cả mọi kiến thức vừa học được mà chỉ còn thấy mình lo sốt vó lên thôi. Như lúc này đây con ạ khi con đang nghẹt mũi và tiếng thở có một chút khò khè. Có lẽ mọi thứ còn quá mới mẻ với mẹ khi mới bắt đầu tìm hiểu về cách chăm sóc cho con được an toàn để sống chung khỏe mạnh với căn bệnh này. Mẹ chắc chắn sẽ tập quen dần để trở lại mạnh mẽ cùng con đương đầu với mọi trở ngại thách thức phía trước mà mẹ con mình sẽ cùng vượt qua.

Con yêu ơi, mẹ con mình sẽ cùng sát cánh bên nhau, hãy biết rằng mẹ luôn bên con theo dõi từng nhịp thở, tiếng thở của con. Mẹ yêu con rất nhiều, bé Chou của mẹ.

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s